Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Website tĩnh là gì? Website động là gì? Sự khác nhau giữa web tĩnh và web động

04/01/2023
BLOG

Thời đại công nghệ số hiện nay, mỗi doanh nghiệp hay đơn vị, công ty bất kỳ cần thiết sở hữu một trang web của riêng mình. Và bạn đang có nhu cầu thiết kế một website cho doanh nghiệp của mình. Những khái niệm như web động, web tĩnh khiến bạn lúng túng không hiểu rõ về vấn đề này. Vậy hãy tìm hiểu web động là gì? Web động có khác gí so với web tĩnh? trong những chia sẻ dưới đây của Thiên Thanh

Web miễn phí

Website tĩnh là gì?

Web tĩnh (Static Website)chính là cách gọi khác của những website phiên bản đầu tiên. Đây là trang web đơn thuần chỉ sử dụng hoàn toàn ngôn ngữ lập trình HTML. Nó có nhiệm vụ đăng tải các thông tin giống như một tờ báo. Sau khi tải trang HTML từ máy chủ xuống, trình duyệt sẽ hỗ trợ biên dịch mã và hiển thị nội dung của trang web. Và lúc này người dùng hầu như không thể tương tác được với website. Không thể trò chuyện, giao tiếp với nó. Nội dung của Website tĩnh đã được xác định ngay từ đầu. Nếu muốn thay đổi hay thêm bớt nội dung, người quản lý phải làm lại khuôn để có thể in ra những tờ báo mới.

xem thêm: Hướng dẫn làm mẫu hợp đồng thiết kế website chuẩn từ A đến Z

Website động là gì?

Website động (Dynamic Website) là một thuật ngữ dùng để chỉ những trang web được hỗ trợ bởi một phần mềm cơ sở web. Nói đúng hơn đây là một chương trình chạy với giao thức http://. Có thể xem nó là một tập hợp các dữ liệu số hóa được tổ chức thành cơ sở dữ liệu và trình diễn trên các trang web dưới dạng văn bản, âm thanh, hình ảnh. Dynamic website được tích hợp thêm các phần xử lý thông tin và truy xuất dữ liệu.