Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Làm website 5 năm trời mà vẫn không bán được hàng cuối cùng mình đã tìm ra giải pháp" - Anh Thạnh chia sẻ

21/08/2022
KHÁCH HÀNG

Chào mọi người mình là Thạnh, hiện mình 27 tuổi,  đang kinh doanh cửa hàng bán đồng hồ thông minh

tại Bàu Cát, Tân Bình, Tp HCM. 

Web miễn phí

Trước đây mình đã mất tới tận 5 năm trời hoạt động website nhưng vẫn không bán được hàng, vậy mà giờ đây mình đã hoàn toàn thoải mái trong việc lo cho gia đình, du lịch cùng người thân bất kỳ lúc nào mình muốn.

 

Có lẽ cũng nhiều doanh nghiệp, cửa hàng cũng đang gặp rắc rối với đơn vị thiết kế website như mình, nên hôm nay mình có lời chia sẻ này với hi vọng giúp các anh chị hiểu được phần nào trên con đường bán hàng thành công bằng phương pháp kinh doanh trực tuyến, bán hàng online

 

Tưởng không đơn giản mà hóa lại đơn giản không tưởng.

 

 

5 Năm bán hàng online đầy mệt mỏi!

 

Nói về Bán hàng online thì khởi đầu của mình không mấy tốt đẹp. VỐN mình thì ít, thì mình không thể nhập hàng quá nhiều về được, vì mọi người cũng biết một sản phẩm đồng hồ thông minh tầm 5tr - 10tr. Khả năng để mở cửa hàng to thì mình không có.. Nhưng mình có lòng tin về hướng mình chọn, là mình ưu tiên bán trên online nhiều hơn. Nên trong quá trình kinh doanh mình nghe rất nhiều người:

 

"Bán hàng mà không nhập hàng thì lấy gì mà bán" "Muốn khách đông thì họ phải thấy hàng nhiều mới bán được" ..

 

 

Mình rất áp lực vì trong đó có cả những lời từ người thân nữa, mình thầm nhủ mình không hề thích theo cách đó, thấy

nó quá khả năng của mình.

 

Chính vì muốn thành công trên con đường online này, mình quyết tâm phải chứng tỏ hướng mình đúng.. Mình đặt ra quyết tâm: "Tất cả những gì liên quan tới online thì mình phải học!"

 

Nhưng, không biết do từ đầu mình đã là một đứa không biết gì về công nghệ hay không?.. Mà 5 năm dấn thân vào con

đường kinh doanh của mình, nó vẫn tệ, hoàn toàn sai cách, cụ thể:

 

. Khách hàng không thể mua hàng trên website

. Khách hàng từng mua trên các kênh TMDT đều không quay lại

. Khách hàng gọi tới từ website nhưng chẳng thèm chốt

. Chỉnh sửa thay đổi lại website thì không làm được

. Quảng cáo facebook thì bị cướp đơn hàng.

. Fanpage lập được 2 năm thì bị hack

 

Đôi lúc mình nhụt chí, vì sự hiểu biết hạn hẹp về công nghệ của mình, nếu không thì tại sao hơn 5 năm trờikinh doanh online bằng website ai cũng bán được mà mình thì không, chứ đừng nói chuyện kinh doanh trên kênh khác.

 

Đã thử thay đổi các hình thức quảng cáo khác nhau, đã cố gắng mò mẫm web để hiểu về nó, nhưng tất cả chỉ là mò mẫm, mò mẫm không hiểu biết. Mình liên hệ công ty web để chỉnh sửa cho mình, thì họ lại ậm ừ, kéo dài thời

gian. Lúc liên hệ lại thì lại yêu cầu mình trả thêm phí.

 

Vâng mình lại tiếp tục đặt lòng tin, và tiếp tục trả phí. Mà phải công nhận mình quá tin người. Điển hình, sau khi trả phí xong, mọi thứ cũng y như cũ, chỉ khác mỗi cái giao diện, và mình vẫn không có khách hàng. Bên công ty đó còn nói mình bỏ tiền ra chạy quảng cáo thì mới có khách, và mình lại tin lại bỏ một mớ tiền chạy quảng cáo, vâng vẫn không có khách vô mua nổi.

 

Điều này làm mình thật sự chán nản và mình đi vào bế tắc..

 

Nhưng đấy là trước kia thôi, còn bây giờ mình đã khác nhiều rồi. Đây là thành quả của mình hiện tại:

 

 

Sự Thay Đổi Sau 3 Tháng...

 

Website mình đơn hàng đều đều mỗi ngày, thậm chí có khách ở tuốt ngoài Sapa, Lạng Sơn, sẵn sàng trả trước 100% qua online cho mình rồi nhận hàng sau.

 

Mình đã may mắn khi được bên Sikido liên hệ, dù lúc đó bận, nhưng nhờ cách nói chuyện đủ ý qua điện thoại, mình tặc lưỡi, ờ xuống xem coi nói gì.

Rõ ràng là nếu như không gặp Sikido thì mình không biết thực sự sẽ thay đổi như thế nào: Nào là làm web phải có theo hành vi tâm lý khách hàng, những mẹo kinh doanh nhỏ để họ ở lại web lâu hơn, những nội dung điều hướng giúp mình bán hàng được lời hơn... Wow, quả là tuyệt vời.

 

Tuy rằng bây giờ, khách mình không đông đến nổi đen nghịt, như mấy ông lớn dù vào web vẫn là những hình ảnh sản phẩm cũ mà trước kia mình chụp, vẫn là mình quản lý web một người không biết gì về công nghệ. Đối với mình thành

quả có khách hàng mua mỗi ngày là điều tuyệt vời nhất rồi..

 

Giờ đây, mình chỉ cần nhận thông báo qua điện thoại là có đơn hàngcó thêm thời gian chăm sóc cho gia đình, và tìm hiểu thêm những vùng đất mới. Mình không cần phải vùi mình quá nhiều vào cách học kinh doanh online nữa

Vì mọi chuyện đã có Sikido lo cho mình.

 

Từ khâu lên chiến lược kinh doanh cho từng kênh, cho tới khâu chuẩn bị cho web, khi làm web Sikido đã ưu ái cho mình, bằng việc bỏ cả thời gian để nghiên cứu về hành vi khách hàng bên mảng đồng hồ thông minh, vẽ ý tưởng

phác thảo về cửa hàng online trên web cho mình, sau đó còn dựng lên bằng bản vẽ màu đầy đủ để mình dễ hình dung, y như là thiết kế nhà vậy! Một điều mà công ty web cũ không làm cho mình, sau khi mình duyệt bản thiết kế đó thì bắt đầu lập trình, sản phẩm với công ty web cũ họ chỉ mất 2 - 3 ngày để giao cho mìnhcòn với Sikido là từ 4 - 8 tuần.

 

Vì Sikido thiết kế web độc quyền cho mình, từng hành vi khách hàng được lưu ý trên đó chi tiết nhất. Trước khi nhận thành phẩm, Sikido còn kĩ lưỡng chạy thử nghiệm cho mình để hoàn thiện các lỗi. Rồi mới bàn giao. Điều tuyệt vời là mình được nắm quyền sỡ hữu đứa con của mình.

 

Hơn nữa, cách chăm sóc nó cũng dễ dàngthay đổi giao diện cũng dễ, đăng sản phẩm cũng dễ, vì bộ quản trị hoàn toàn bằng tiếng việt, siêu dễ cho người mù công nghệ như mình.

 

Đó là những gì mình được trải nghiệm và được gặt hái thành quả mà mình đã cố gắng thay đổi khi được gặp Sikido.

 

Ngoài câu chuyện khởi nghiệp của Thạnh, còn rất nhiều những khách hàng đã và đang chia sẻ với Sikido hàng loạt những biến cố đã từng xảy ra cho đến khi đạt được thành công của ngày hôm nay. Bạn có thể tìm đọc thêm những câu chuyện có thật từ chính khách hàng của chúng tôi chia sẻ tại đây :


** Gợi ý cho bạn :

 

Câu chuyện có thật: "TỪ NGÕ CỤT BẾ TẮC ĐẾN VẠCH ĐÍCH THÀNH CÔNG"

 

Đã chạm mốc 50 tuổi nhưng ông Phước vẫn theo đuổi con đường bán hàng online và kết quả..

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan